MacBook Air รุ่นใหม่ จะเปิดขายศุกร์นี้ เป็นต้นไป

171
แชร์ข่าวนี้

ลูกค้าสามารถสั่งซื้อ MacBook Air พร้อมชิป M2 ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป และจะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าภายในเดือนนี้ MacBook Air รุ่นใหม่หมดที่อัดฉีดพลังแรงด้วยชิป M2 มีประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่าเดิมในดีไซน์ใหม่ที่บางสะดุดตา จอภาพ Liquid Retina ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 13.6 นิ้ว กล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p ระบบเสียง 4 ลำโพง ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่นานสูงสุด 18 ชั่วโมง1 และการชาร์จระบบ MagSafe ตอนนี้ MacBook Air พร้อมชิป M2 มีให้เลือกใน 4 สีสันสวยงาม ได้แก่ สีมิดไนท์ สีสตาร์ไลท์ สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ ราคาเริ่มต้นที่ 43,900 บาท และราคาส่งเสริมการศึกษาเริ่มต้นที่ 40,400 บาท

apple-macbook-air-m2-availabi_2

ดีไซน์ใหม่หมดที่เกิดขึ้นได้ด้วย M2 MacBook Air รุ่นใหม่ที่คิดขึ้นใหม่หมดโดยอิงตามชิป M2

ดีไซน์ใหม่ที่บางเฉียบในทุกมุมมอง ตัวเครื่องอะลูมิเนียมแบบชิ้นเดียวสุดแกร่งที่ให้ความรู้สึกทนทานใช้งานได้ยาวนาน มีความบางเพียง 11.3 มิลลิเมตร หนัก 2.7 ปอนด์ จึงมีปริมาตรลดลงมากถึง 20% เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา ชิป M2 ที่ช่วยประหยัดพลังงานนี้ทำให้ MacBook Air มีความสามารถต่างๆ ทั้งหมดนี้ได้ในดีไซน์แบบไม่มีพัดลมที่เงียบสนิท นอกจากสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์แล้ว ตอนนี้ MacBook Air ยังมีจำหน่ายใน 2 สีใหม่สุดสวย ได้แก่ สีมิดไนท์และสีสตาร์ไลท์

MagSafe ช่วยให้ผู้ใช้งานมีพอร์ตเพื่อการชาร์จโดยเฉพาะซึ่งเชื่อมต่อได้ง่าย และช่วยปกป้อง MacBook Air ในขณะที่เสียบปลั๊กชาร์จไฟ นอกจากนั้น MacBook Air ยังมีพอร์ต Thunderbolt อีก 2 พอร์ตสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมหลากหลายประเภท รวมถึงช่องสัญญาณเสียง 3.5 มม. ที่รองรับหูฟังที่มีค่าความต้านทานสูง นอกจากนั้น Magic Keyboard ยังมีแถวปุ่มฟังก์ชั่นแบบเต็มขนาดพร้อม Touch ID และแทร็คแพด Force Touch ขนาดใหญ่คุณภาพระดับแนวหน้าของวงการ

จอภาพ Liquid Retina ขนาด 13.6 นิ้วอันสวยงาม

MacBook Air รุ่นใหม่มีจอภาพ Liquid Retina ขนาด 13.6 นิ้วที่สวยงาม ซึ่งในตอนนี้ได้ขยายพื้นที่ให้ชิดขอบด้านต่างๆ และเข้าไปใกล้ตัวกล้องเพื่อให้แถบเมนูมีพื้นที่มากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือจอภาพขนาดใหญ่กว่าเดิมที่มีขอบแคบลงไปอีก ผู้ใช้งานจึงมีพื้นที่หน้าจอมากขึ้นในการแสดงรายละเอียดของเนื้อหาต่างๆ ได้อย่างชัดเจน มีความสว่าง 500 นิต ซึ่งถือว่าสว่างกว่าเดิมมากถึง 25% MacBook Air ตอนนี้รองรับสีสันกว่า 1 พันล้านสี รูปภาพและภาพยนตร์ต่างๆ จึงสดใสสวยงามอย่างเหลือเชื่อ

กล้องและระบบเสียงที่ล้ำหน้า

MacBook Air มีกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p ซึ่งมีความละเอียดและประสิทธิภาพในสภาวะแสงน้อยดีขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า เมื่อรวมกันกับพลังการประมวลผลของโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพขั้นสูงใน M2 ผู้ใช้งานจึงดูดีที่สุดเสมอขณะวิดีโอคอล

MacBook Air ยังมีระบบเสียง 4 ลำโพงอีกด้วย ตัวเครื่องที่มีดีไซน์บางเฉียบทำให้เราวางตำแหน่งลำโพงและไมค์ทั้งหมดไว้ระหว่างแป้นพิมพ์กับจอภาพ ซึ่งสามารถให้ประสบการณ์ด้านเสียงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ชุดไมโครโฟน 3 ตัวรับเสียงได้คมชัดโดยใช้อัลกอริทึมบีมฟอร์มมิ่งสุดล้ำหน้า ส่วนลำโพงก็ให้เสียงร้องที่ชัดเจนและการแยกเสียงสเตอริโอขั้นสูง นอกจากนั้น MacBook Air ยังรองรับระบบเสียงตามตำแหน่งแบบสมจริงสำหรับเพลงและภาพยนตร์ที่มี Dolby Atmos

apple-macbook-air-m2-availabi_1

ประสิทธิภาพที่มากขึ้นด้วยชิป M2

ชิป M2 คือชิปตัวแรกในเจเนอเรชันถัดไปของ Apple Silicon สำหรับ Mac ที่ล้ำหน้ากว่าชิป M1 ทั้งในด้านประสิทธิภาพ การประหยัดพลังงาน และความสามารถอื่นๆ ตั้งแต่การทำงานแบบมัลติทาสก์ไปจนถึงการสร้างสรรค์รูปภาพอันน่าทึ่ง MacBook Air พร้อมชิป M2 มีทุกสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการจากโน้ตบุ๊กที่ขายดีที่สุดในโลก

 • MacBook Air พร้อมชิป M2 มี CPU แบบ 8-core และ GPU สูงสุด 10-core ที่ทรงพลังมากกว่าเดิม ผู้ใช้งานจึงทำงานต่างๆ ได้รวดเร็วมากขึ้น
 • หน่วยความจำแบบรวมที่มีแบนด์วิดท์ 100GB/s รวมถึงการรองรับหน่วยความจำแบบรวมที่รวดเร็วขนาด 24GB จึงสามารถจัดการเวิร์กโหลดขนาดใหญ่และซับซ้อนกว่าเดิม
 • M2 ยังมาพร้อมกับมีเดียเอนจิ้นเจเนเรชันถัดไปที่มีวิดีโอเอนจิ้น ProRes ทรงประสิทธิภาพสำหรับการเข้ารหัสและถอดรหัสที่เร่งความเร็วด้วยฮาร์ดแวร์ MacBook Air พร้อมชิป M2 จึงสามารถเล่นสตรีมวิดีโอความละเอียด 4K และ 8K ได้ในจำนวนมากกว่าเดิม
 • ชิป M2 สามารถจัดการเวิร์กโหลดหนักๆ อย่างการแก้ไขไทม์ไลน์อันซับซ้อนใน Final Cut Pro ได้เร็วขึ้น 40% เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา2 และเร็วขึ้น 15 เท่าสำหรับลูกค้าที่ยังไม่ได้อัปเกรดมาใช้ Apple Silicon3
 • การใช้ฟิลเตอร์และเอฟเฟ็กต์ในแอปต่างๆ เช่น Adobe Photoshop เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 20%2 และเร็วขึ้นสูงสุด 5 เท่าสำหรับลูกค้าที่ยังไม่ได้อัปเกรดมาใช้ Apple Silicon3
 • และแม้ว่าจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมประสิทธิภาพมากกว่าเดิม แต่ MacBook Air ก็ยังมีระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานตลอดทั้งวันเช่นเดิม และสามารถเล่นวิดีโอได้สูงสุด 18 ชั่วโมง
 • มีเพียง Apple Silicon เท่านั้นที่สามารถผสานรวมประสิทธิภาพและความสามารถมากมายเช่นนี้ไว้ในโน้ตบุ๊กที่บางและเบาในดีไซน์ไร้พัดลม

  ตัวเลือกเพิ่มเติมในการชาร์จ

  MacBook Air มีหลากหลายตัวเลือกในการชาร์จ เช่น อะแดปเตอร์แปลงไฟขนาดกะทัดรัดแบบพอร์ตคู่ขนาด 35 วัตต์ที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดให้มีพอร์ต USB-C จำนวน 2 พอร์ต ผู้ใช้งานจึงสามารถชาร์จไฟให้ 2 อุปกรณ์ได้พร้อมกัน อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ MacBook Air รองรับการชาร์จเร็วโดยที่สามารถชาร์จได้สูงสุด 50% ในเวลาเพียง 30 นาทีโดยใช้อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาด 67 วัตต์ที่มีให้เลือกซื้อได้

  macOS Monterey

  macOS Monterey ที่มีอยู่ใน MacBook Air มาพร้อมเครื่องมือด้านคุณสมบัติความต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างง่ายดายระหว่าง Mac และ iPad อีกทั้ง FaceTime ยังมีโหมดภาพถ่ายบุคคลและระบบเสียงตามตำแหน่ง เพื่อให้การโทรดูเป็นธรรมชาติและเสมือนจริงยิ่งขึ้น และยังมี SharePlay ที่ทำให้ผู้ใช้งาน Mac สามารถแชร์ประสบการณ์ได้หลายอย่างผ่านทาง FaceTime5 นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติข้อความในภาพและค้นดูจากภาพ ที่ใช้ระบบอัจฉริยะเพื่อค้นหาข้อมูลที่มีประโยชน์ รวมถึงมี Safari ซึ่งมาพร้อมระบบจัดการแถบที่มีประสิทธิภาพอย่างเช่นคุณสมบัติกลุ่มแถบ และมีคำสั่งลัดที่ช่วยมอบระบบอัตโนมัติอย่างง่ายๆ ให้กับ Mac

  apple-macbook-air-m2-availabi

  macOS Ventura ที่กำลังจะตามมาภายในปีนี้ จะสามารถใช้ประโยชน์จากชิป M2 ได้สูงสุด และมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ อาทิ ตัวจัดการให้อยู่ตรงกลาง, ความต่อเนื่องของกล้องที่มีความสามารถใหม่ๆ อันทรงพลัง และ Handoff ที่กำลังจะมีใน FaceTime นอกจากนี้ macOS Ventura ยังมอบการอัปเดตครั้งใหญ่ให้กับ Safari, แอปเมล, แอปข้อความ, Spotlight และอีกมากมาย

  ราคาและความพร้อมในการวางจำหน่าย

  • MacBook Air รุ่นใหม่หมดจะเปิดให้สั่งซื้อทั่วโลกตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ เวลา 19:00 น. บน apple.com/th/store และบนแอป Apple Store และจะเริ่มส่งถึงลูกค้า วางจำหน่ายใน Apple Store หลายสาขารวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ภายในเดือนนี้
  • MacBook Air พร้อมชิป M2 มีให้เลือกในสีมิดไนท์ สีสตาร์ไลท์ สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ ราคาเริ่มต้นที่ 43,900 บาท และราคาส่งเสริมการศึกษาเริ่มต้นที่ 40,400 บาท ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/th/macbook-air-m2
  • ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมและรายละเอียดเกี่ยวกับอปุกรณ์เสริมของ Apple ซึ่งรวมถึงอะแดปเตอร์แปลงไฟ USB‑C ขนาด 30 วัตต์ราคา 1,190 บาท อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาดกะทัดรัดแบบพอร์ตคู่ขนาด 35 วัตต์ราคา 1,890 บาท อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C แบบพอร์ตคู่ขนาด 35 วัตต์ราคา 1,890 บาท ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ World Travel Adapter Kit ราคา 1,190 บาท และอะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาด 67 วัตต์ราคา 1,890 บาท ได้ที่ apple.com/th/mac อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาดกะทัดรัดแบบพอร์ตคู่ขนาด 35 วัตต์มีจำหน่ายแก่ลูกค้าในแคนาดา จีน ญี่ปุ่น เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ไต้หวัน ไทย และสหรัฐอเมริกา
  • ลูกค้าทุกท่านที่ซื้อ Mac จาก Apple สามารถเข้าร่วม Online Personal Session กับ Apple Specialist ฟรี พร้อมรับบริการตั้งค่าผลิตภัณฑ์ที่ร้านหลายสาขา รวมถึงความช่วยเหลือในการถ่ายโอนข้อมูล และรับคำแนะนำเกี่ยวกับการปรับแต่ง Mac เครื่องใหม่ให้ทำงานอย่างที่ต้องการ
  • Apple Trade In ให้ลูกค้านำคอมพิวเตอร์เครื่องปัจจุบันมาแลกเป็นเครดิตสำหรับใช้ซื้อ Mac เครื่องใหม่ และลูกค้าสามารถตรวจสอบมูลค่าของอุปกรณ์ได้ที่ apple.com/th/shop/trade-in
  • AppleCare+ สำหรับ Mac มอบบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคและความคุ้มครองด้านฮาร์ดแวร์จาก Apple เพิ่มเติม รวมทั้งความคุ้มครองด้านความเสียหายจากอุบัติเหตุสูงสุด 2 ครั้ง ในทุกๆ 12 เดือน โดยแต่ละครั้งมีค่าธรรมเนียมการให้บริการ

แชร์ข่าวนี้