ชาวนราฯ รวมพลังต่อต้านความรุนแรงหน้าแฟลตตร.

139
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณลานจอดรถ ภายในแฟลตตำรวจ จุดเกิดเหตุ นายอับดุลฮาเล็ม อาแว โต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิดกำปงตาโกะ อ.เมืองนราธิวาส เป็นผู้นำในการละหมาดฮายัต โดยมีผู้นำศาสนาจากชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เข้าร่วมพิธีละหมาดฮายัตในครั้งนี้ เพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้หมดสิ้นไปจากพื้นที่จังหวัดนราธิวาส

หลังจากนั้นได้มีการถือป้ายประณามในการก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้ อาทิ Stop การก่อเหตุ,ชาวนราธิวาสไม่เอาความรุนแรง,หยุดทำร้ายเมืองนราธิวาส,ความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของชาวนราฯ เป็นต้น เนื่องจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้เกิดบาดแผลในใจของพวกเราชาวอำเภอเมืองนราธิวาสทุกคน ในนามของชาวอำเภอเมืองนราธิวาส ที่มาร่วมชุมนุม ณ ที่แห่งนี้ เราขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสียและผู้ได้รับผลกระทบจำนวน 45 ราย และเราขอประณามการกระทำอันโหดเหี้ยมในครั้งนี้

ซึ่งพวกเราไม่ สามารถยอมรับได้กับการกระทำของบุคคลบางคน บางกลุ่ม ที่สร้างความสูญเสีย ให้เกิดขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ พวกเรายึดมั่นที่จะอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสงบสุข และขอปฏิเสธการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ เพราะความรุนแรงไม่สามารถแก้ปัญหาใดๆ ได้ มีแต่จะ ก่อให้เกิดความสูญเสียและขอให้ยุติการกระทำดังกล่าว

ทางด้านนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนราสิกขาลัย ซึ่งอยู่ตรงข้ามแฟลตตำรวจ กล่าวถึงความรู้สึกจากเหตุคาร์บอมบ์ว่า รู้สึกเสียใจต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับตำรวจและประชาชน โรงเรียนก็ได้รับความเสียหายมากเช่นกัน ขอวอนผู้ที่กระทำให้หยุดทำร้ายผู้บริสุทธิ์ ความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของปัญหา ให้พูดคุยกันดีกว่า จังหวัดของเรากำลังดีขึ้น ในขณะที่เรากำลังพัฒนาเศรษฐกิจ แต่ต้องมาแย่ลงเพราะฝีมือของคนกลุ่มเดียว หยุดเถอะค่ะ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้