Apple Music เปิดตัวประสบการณ์ Replay โฉมใหม่ พร้อมเผยอันดับเพลงยอดนิยมของปี 2022

285
แชร์ข่าวนี้

ประสบการณ์ Replay ที่ออกแบบใหม่ของ Apple Music จะทำให้สมาชิกสามารถดูข้อมูลเชิงลึกในการฟังเพลงและใช้งานฟังก์ชันใหม่ๆ ได้มากขึ้น รวมถึงคลิปไฮไลท์ที่ปรับแต่งให้เข้ากับคุณโดยเฉพาะ

ตั้งแต่วันนี้สมาชิก Apple Music จะสามารถดูอันดับยอดนิยมของเพลง ศิลปิน อัลบั้ม ประเภท และอื่นๆ อีกมากมายในประสบการณ์ Replay ที่ออกแบบใหม่ได้แล้ว ปี 2022 เป็นปีที่น่าตื่นเต้นในวงการดนตรี เนื่องจากเป็นปีที่ผู้ฟังได้สัมผัสกับเสียงเพลง ภาษา และประเภทเพลงใหม่ๆ มากกว่าที่เคย นอกจากนี้ ชาร์ตสิ้นปี 2022 ยังแสดงให้เห็นว่าผู้ฟัง Apple Music มีอิทธิพลอย่างไรในการทำให้ปี 2022 เป็นที่น่าจดจำ ทั้งสำหรับส่วนบุคคลและสำหรับชุมชน

Oliver Schusser รองประธานฝ่าย Apple Music and Beats กล่าวว่า “ทันทีที่เราเปิดตัว Replay เป็นครั้งแรก คุณสมบัตินี้ก็กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงบน Apple Music ทันที และเราต้องการพัฒนาประสบการณ์นี้ให้ดียิ่งขึ้นอีก โดยการเพิ่มความพิเศษ เป็นส่วนตัว และมีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้นสำหรับสมาชิกของเรา” “เพลงที่เราฟังตลอดทั้งปีจะกลายเป็นเหมือนเพลงประกอบ และการได้ย้อนกลับสู่ช่วงเวลาที่มีความหมายและน่าจดจำเหล่านั้นอีกครั้งเป็นเรื่องที่สนุกมากจริงๆ”

Apple Music Replay ที่ออกแบบใหม่

คุณสมบัติใหม่ในปี 2022 คือประสบการณ์ส่งท้ายปีที่สมบูรณ์แบบด้วยข้อมูลเชิงลึกในการฟังเพลงที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นและมาพร้อมฟังก์ชันใหม่ๆ รวมถึงคลิปไฮไลท์ที่ปรับให้เหมาะกับคุณโดยเฉพาะ ผู้ใช้สามารถสำรวจเพลงยอดนิยม อัลบั้มยอดนิยม ศิลปินยอดนิยม ประเภทยอดนิยม และอื่นๆ อีกมากมาย แฟนพันธุ์แท้ยังสามารถดูได้ว่าพวกเขาอยู่ในกลุ่มผู้ฟัง 100 อันดับแรกของศิลปินหรือประเภทเพลงที่พวกเขาชื่นชอบหรือไม่

ผู้ฟัง Apple Music สามารถดู Replay ของตัวเองได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคมเพื่อดูว่ารูปแบบการฟังของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ก่อนเริ่มปี 2023 และเมื่อปีใหม่เริ่มต้นขึ้น ขอให้ฟัง Apple Music ต่อไปเพื่อสำรวจและแชร์ข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ของปี 2023 ในแต่ละสัปดาห์

ข้อมูลเชิงลึกทั้งหมดบน Replay ได้รับการปรับให้เหมาะสำหรับการแชร์กับครอบครัวและเพื่อนๆ บนช่องทางโซเชียล หรือบนแพลตฟอร์มการส่งข้อความต่างๆ

apple-music-replay-top-playli

Apple Music Replay ทำงานอย่างไร

ไปที่ replay.music.apple.com และเข้าสู่ระบบด้วย Apple ID เดียวกันกับที่ใช้สำหรับ Apple Music เล่นไฮไลท์หรือเลื่อนบนหน้าเพื่อดูข้อมูลเชิงลึกที่ละเอียดยิ่งขึ้น ไซต์เวอร์ชันย่อมีให้บริการตลอดทั้งปีหรือทันทีที่ผู้ใช้มีสิทธิเข้าใช้งาน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้