ลือ!!! Apple เริ่มผลิตหน้าจอ MicroLED สำหรับ Apple Watch Ultra รุ่นปี 2024

163
แชร์ข่าวนี้

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าในปี 2024 ทางแอปเปิลมีแผนที่จะใช้หน้าจอสั่งทำพิเศษและออกแบบโดย Apple เองคาดว่าจะใช้กับกลุ่มของ iPhone และ Apple Watch เพื่อลดการพึ่งพาผู้ผลิตรายอื่นให้น้อยรวมถึง LG และ Samsung

การเปลี่ยนแปลงของ Apple ที่จะเกิดขึ้นคือ ปลายปี 2024 กับ Apple Watch Ultra จะเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลแบบ microLED โดยหน้าจอแบบนี้จะขยายไปยังกับใน Apple Watch รุ่นอื่นๆ และหน้าจอ iPhone มีความเป็นไปได้จะใช้หน้าจอแบบนี้ การออกแบบทำโดย Apple แต่ผลิตโดยซัพพลายเออร์ภายนอก เช่นเคย

ตามที่สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานก่อนหน้านี้ว่า Apple พยายามสร้างชิ้นส่วนประกอบ iPhone, iPad และ Mac ด้วย Apple เองเพื่อไม่ให้เจอปัญหาของผู้ผลิตภายนอก เช่นเดียวกับชิป A-Series และ M-Series รวมถึง Modem ที่ได้ก่อนหน้านี้ก็อาจจะยุติความสัมพันธ์กับ Qualcomm และ Broadcom

จุดเด่นของ Apple กำลังทดสอบ microLED สำหรับ Apple ที่จะทดสอบและพัฒนา จุดเด่นของหน้าจอนี้ microLED และมุมมองได้รับการปรับปรุงและเนื้อหาเหมือนกับสีบนกระจก แต่สำหรับ Apple Watch ในปี 2023 นั้นอาจจะยังคเป็นการปรับปรุงรายละเอียดเล็กน้อย แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะเกิดขึ้น 2024 – 2025 ที่จะถึงนี้

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :MacRumors

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้