“มาดามแป้ง” พอใจช้างศึกบุกเจ๊าเวียดนาม-ไร้แข้งติดโทษแบน

154
แชร์ข่าวนี้

ช้างศึก ถูกขึ้นนำตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก่อนที่ครึ่งหลังจะพลิกสถานการณ์ยิงแซง 2 ประตู อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 88 มาถูก เวียดนาม ตีเสมอ อย่างน่าเสียดาย ทำให้จบ 90 นาที เสมอกันไปสนุก 2-2

“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวหลังจบเกมว่า “เป็นเกมที่เร้าใจ มีครบทุกรสชาติ ครึ่งแรกเราถูกขึ้นนำไปก่อน แต่ครึ่งหลังเราก็มายิงคืนได้ 2 ประตู ก่อนถูก เวียดนาม ตีเสมอในช่วงท้ายเกม ยอมรับว่าเสียดาย เพราะถ้าจบที่ชัยชนะ 2-1 สถานการณ์เราน่าจะได้เปรียบมากกว่านี้ แต่ก็ไม่เป็นไร ในฐานะทีมเยือน และ มายิงอเวย์โกลได้ถึง 2 ลูก ก็เป็นเรื่องที่น่าพอใจ”

“ช่วงพักครึ่ง เราพยายามรวบรวมสมาธิ และ ปลุกใจกันว่าเราทำได้ แม้เราจะมาเล่นท่ามกลางแฟนบอล เวียดนาม กว่า 40,000 คน แต่เราเป็นแชมป์เก่า ต้องกู้ศักดิ์ศรีกลับมาให้ได้ ต้องไม่เสียกำลังใจ และ เชื่อมั่นในกันและกัน จนสุดท้าย เรามีเกมครึ่งหลังที่ดีขึ้น และ ยังเป็นทีมแรกที่ทำประตูใส่ เวียดนาม ได้ด้วย ที่สำคัญ ไม่มีใครติดโทษแบนในเกมหน้าด้วย”

“มาดามแป้ง” ยังกล่าวถึงเกมนัดสอง ที่เตรียมกลับไปเล่นในบ้านว่า “แฟนบอลชาวไทย ไม่เคยเชียร์บอลแพ้ชาติไหน ดังนั้น วันที่ 16 มกราคมนี้ ก็ขอให้เข้ามาเต็มความจุ 20,000 คน ซึ่งขณะนี้รู้ว่าตั๋วขายหมดแล้ว ส่วนคนที่มาสนามไม่ได้ ก็อยากให้ร่วมส่งพลังใจ และ พลังเชียร์ให้เราด้วย เพราะในที่สุด เราเดินทางมาถึงเกมสุดท้ายแล้วจริง ๆ ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุด และ แก้ไขจุดบกพร่องจากเกมนี้ เพื่อคว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 7 ต่อหน้าแฟนบอลของเราให้ได้”

“เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากขอบคุณแฟนบอลไทย ที่ตามมาเชียร์เราถึงที่นี่ด้วย รวมถึง แฟนบอล เวียดนาม ที่ยังจำกันได้ และ เรียกชื่อทักทายกันอยู่ตลอด เป็นอีกหนึ่งความประทับใจ ที่นอกจากเรื่องในสนาม ที่เราสู้กันได้อย่างสมศักดิ์ศรี” มาดามแป้ง ปิดท้าย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้