“วราวุธ” เตรียมเปิดนโยบายหาเสียงชาติไทยพัฒนา

140
แชร์ข่าวนี้

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคชาติไทยพัฒนา จัดการประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 1/2566 ในวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. 2566 นี้ ว่า มีวาระสำคัญ 2 ส่วน คือ พิจารณาแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรค และมีการนำเสนอนโยบายพรรคชาติไทยพัฒนากับการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ. 2566 ซึ่งแนวคิด แนวนโยบาย ธีมหลักของแคมเปญ ในครั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาได้ไปรับฟังมาจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ จากการลงพื้นที่ของตน สมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา และผู้แทนราษฎรของพรรค โดยรับแสดงความคิดเห็น จากพื้นที่ต่างๆ เมื่อรับเรื่องร้องเรียนเหล่านั้นก็จะนำมาประมวลผล รวบรวมและผลักดันออกมาเป็นแนวนโยบาย ที่จะนำเสนอให้กับประชาชน พรรคชาติไทยพัฒนาเน้น ‘รับฟัง ทำจริง’ และนำมาแก้ไข

ซึ่งจะเห็นได้ว่าการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนาที่ผ่านมา ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้นำปัญหาของพี่น้องประชาชนมาแก้ไขได้อย่างเป็นรูปธรรมหลายเรื่อง และแน่นอนว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ยังต้องทำ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักปฎิบัติของพรรคชาติไทยพัฒนาตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี มาจนถึงปัจจุบัน และยังยึดถือแนวนโยบายดังกล่าวอยู่ ไม่เน้นลดแลกแจกแถม แต่เน้นถึงการทำได้จริง และแก้ไขปัญหาของประเทศชาติในระยะยาว โดยพุ่งเป้าไปที่ประเด็นเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน และความยั่งยืนของประเทศชาติ

ส่วนการแก้ไขข้อบังคับพรรคนั้น ก็เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายเลือกตั้งที่ออกมาใหม่เท่านั้น เช่น กติกา ค่าสมาชิก เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน ดังนั้นเราจึงต้องปรับแก้ข้อบังคับพรรคให้สอดคล้องกับกฎหมายในอนาคต

ทั้งนี้ การประชุมใหญ่สามัญพรรคในเวลาราชการตามปกตินั้น รัฐมนตรี ส.ส.ของพรรคอาจถูกครหาได้ นายวราวุธ กล่าวว่า ได้ยื่นหนังสือลาราชการต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนส.ส.ไม่มีการประชุมสภาในวันดังกล่าว หากใครที่ติดภารกิจกรรมาธิการก็ได้ทำหนังสือลาเรียบร้อยทุกคน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้