ขอพอแค่นี้! “วาราน” ประกาศรีไทร์ทีมชาติฝรั่งเศสอย่างเป็นทางการ

121
แชร์ข่าวนี้

ราฟาเอล วาราน ประกาศเลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยวัย 29 ปี หลังจากเจ้าตัวไตร่ตรองมานานหลายเดือน

ปราการหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ เลส์ เบลอส์ คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย และติดทีมชาติไปทั้งสิ้น 93 นัด ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

วาราน ตัดสินใจรีไทร์จากทีมชาติ ไม่นานหลังจากที่ อูโก โยริส ผู้รักษาประตูของ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ประกาศเลิกเล่นให้ทัพตราไก่เช่นกันเมื่อเดือนที่แล้ว

ฝรั่งเศส ตั้งใจที่จะมอบปลอกแขนกัปตันทีมให้ วาราน แทน โยริส แต่แถลงการณ์ล่าสุดจากกองหลังปีศาจแดงได้ยุติแผนการดังกล่าวอย่างรวดเร็ว

Get French Football News สื่อชื่อดังจากแดนน้ำหอม รายงานว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป ถูกคาดหมายว่าจะก้าวมาเป็นกัปตันคนต่อไปของทีมชาติฝรั่งเศส

หลังจากประกาศรีไทร์จากทีมชาติ วาราน โพสต์ลงในโซเชียลมีเดียว่า “การได้เป็นตัวแทนประเทศที่ยิ่งใหญ่ของเราเป็นเวลา 10 ปี คือหนึ่งในเกียรติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม ทุกครั้งที่ผมสวมเสื้อสีน้ำเงินสุดพิเศษนี้ ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก”
r“หน้าที่คือต้องทุ่มเททุกอย่าง เล่นด้วยใจ และคว้าชัยชนะทุกครั้งที่ลงสนาม ผมได้พิจารณาเรื่องนี้มาหลายเดือนแล้ว และตัดสินใจว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมที่ผมจะเลิกเล่นให้กับทีมชาติ”

“ตอนเด็กๆ ผมจำได้ว่าติดตามฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปี 1998 นักเตะเหล่านี้ที่ทำให้เราได้สัมผัสกับอารมณ์ที่ยากจะอธิบาย ผมใฝ่ฝันที่จะเป็นเหมือนฮีโร่ของเรา และ 20 ปีต่อมา ผมมีประสบการณ์ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต ประสบการณ์ที่ทำให้ผมภูมิใจมากๆ”

“เรานำถ้วยแชมป์กลับบ้าน! ผมจะไม่มีวันลืม ผมยังคงรู้สึกถึงทุกอารมณ์ในวันนั้น วันที่ 15 กรกฎาคม 2018 เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและน่าจดจำที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตของผม”

“ชัยชนะที่เราได้รับร่วมกันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนจาก ดิดิเยร์ เดส์ชองส์, ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของเราทุกคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อนร่วมทีมของผมที่ปกป้องเสื้อของเราในการแข่งขันของเราแต่ละครั้ง”

“แต่ที่สำคัญกว่านั้น ชัยชนะครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจากการสนับสนุนจากพวกคุณแต่ละคนในเส้นทางนี้ ความกระตือรือร้นของพวกคุณ การเฉลิมฉลอง และความทรงจำของการกลับมาที่ฝรั่งเศสของเราจะยังคงฝังอยู่ในใจของผมตลอดไป”

“แม้หลังจากความพ่ายแพ้ในปีที่แล้ว ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม ตอนพวกเรากลับมา พวกคุณต้อนรับพวกเราเยี่ยงฮีโร่ สำหรับพวกคุณทุกคน ขอขอบคุณเป็นพันเท่าเลย!”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้