เปิดคำสารภาพ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดัง ลวง นร. 9 คนถ่ายคลิปลามก วงการนี้ไม่แผ่วจริงๆ

114
แชร์ข่าวนี้

วงการผ้าเหลืองไม่เคยพัก ตร.รวบผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดังเมืองนนท์ หลอกนักเรียนชาย 9 คนถ่ายคลิปลามก พบมีนักกีฬาเยาวชนด้วย

วันที่ 7 มี.ค.66 ร.ต.อ.ภัทร์กร ชายน้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้มีครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านประชานิเวศน์ 3 พานักเรียนชายรวม 9 คน เข้าแจ้งความว่า ตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค.65 ได้มีผู้ใช้ อินสตาแกรม และแอปพลิเคชันไลน์ ทักข้อความมาหาติดต่อพูดคุยกับนักเรียนชายอายุ 14 ปี ถึง 17 ปี ซึ่งเป็นนักกีฬาบาสของโรงเรียน และเป็นนักกีฬาบาสเยาวชนทีมชาติ เพื่อหลอกลวงให้เด็กนักเรียนทั้ง 9 คน ถ่ายภาพและคลิปลามกอนาจารส่งให้ หากไม่ทำตามจะนำภาพลามกอนาจารที่มีอยู่ ไปเผยแพร่ในสื่อสาธารณะให้ได้รับความเสียหาย ทำให้กลุ่มนักเรียนกลัวจึงยอมถ่ายภาพและคลิปอนาจารของตนเองส่งไปให้ ก่อนจะนำเรื่องไปแจ้งให้ครูทราบ จึงได้นำนักเรียนทั้ง 9 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดี

หลังรับแจ้งความ พ.ต.อ.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.พร้อมกำลังสืบสวนได้ประชุมวางแผนเพื่อจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากมีภายลามกอนาจารของเด็กนักเรียน หลุดไปอยู่ในมือของคนร้ายเกรงว่าภาพดังกล่าวจะถูกเผยแพร่ ก่อนจะวางแผนติดต่อคนร้ายดังกล่าวให้มาที่ห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 5 ฟู้ดคอร์ท

ต่อมาเวลา 18.00 น. ได้มีพระรณชัย อายุ 27 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ย่านงามวงศ์วาน 6 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี เดินเข้ามายังจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้เชิญตัวพระรณชัย มาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่โรงพัก พร้อมตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 13 โปรแม็ก เพื่อหาหลักฐาน จากการตรวจสอบพบคลิปลามกอนาจารของกลุ่มนักเรียน 2 คลิป และภาพลามกอนาจารบุคคลอื่นอีก 40 ภาพ ส่วมมากเป็นลามกอนาจารผู้ชาย จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนพระรณชัย ให้การอ้างว่ารู้จักกับคนชื่อพลอยทางเฟซบุ๊กมานานแล้ว หลังพูดคุยสนิทกันทางพลอยได้วีดิโอคอลมาหาแล้วให้ตนช่วยตัวเองให้ดู ซึ่งตอนนั้นตนก็ยังเป็นพระหนุ่มๆ ทั่วไป ซึ่งตนไม่รู้ว่าเขาบันทึกภาพไว้ หลังจากนั้นเขาเข้ามาทักขอเงิน โดยใช้คลิปมาอ้างว่าถ้าไม่ให้จะโฟสต์คลิปประจาน เขาขู่ว่ารู้นะว่าอยู่วัดอะไร เขาอ้างว่าเขามาที่วัดบ่อย รู้แล้วว่าตนเป็นพระรูปไหน ตนก็กลัวเขาจะโฟสต์คลิปก็เลยมีการโอนเงินให้เขาหลายครั้งแต่ไม่มาก

จนกระทั่งก่อนหน้านี้สองเดือนเขาติดต่อมาให้ตนโอนเงินให้ 20,000 บาท แต่ตนไม่มี เขาเลยส่งอินสตาแกรมของเด็กนักเรียนวัยรุ่นโรงเรียนแห่งมาให้ แล้วให้ตนบอกให้น้องถ่ายคลิปเปลือยกายอาบน้ำ และช่วยเหลือตัวเองส่งมาให้ โดยพลอยได้ส่งมือถือไอโฟนเครื่องใหม่มาให้ตน ตนทราบว่าส่งรูปมาให้ทางอินสตาแกรมเป็นเพื่อนกับเด็กที่ตนรู้จักและคอยช่วยเหลือเรื่องเงินมาตลอด ตนมีหลักฐานการโอนเงิน จึงให้เขาติดต่อประสานให้

เมื่อก่อนตนไม่มีตำแหน่งอะไรในวัด แต่ตอนนี้ตนมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาส พูดง่ายๆ เหมือนเป็นซีอีโอคอยจัดการทุกเรื่องในวัด เรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่ได้ห่วงตัวเองหรอก แต่เป็นห่วงคณะสงฆ์และความรู้สึกของญาติโยมที่เขาจะมาทำบุญที่วัด ตอนนี้ตนก็พอจะมีเงินคงไม่คิดทำเรื่องแบบนี้แน่นอน

หลังสอบสวนแล้วได้นำตัวพระรณชัยไปทำการสึก ก่อนนำตัวกลับมาดำเนินคดีข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองและผู้อื่น หากพบว่ามีการกระทำผิดในข้อหาอื่นจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดี

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้