เอ๊า! “พิธา” ติดโควิดหลังกลับจากภาคเหนือ ขอเลื่อนประชุม 8 พรรคไปสัปดาห์หน้า

8493
แชร์ข่าวนี้

สรยุทธ สุทัศนะจินดา รายงานผ่านเฟซบุ๊กเพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ว่า “พิธา ติดโควิด เลื่อนประชุม 8 พรรคไปสัปดาห์หน้า”

รายงานข่าวจากพรรคก้าวไกล ระบุว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา (18 มิ.ย.66) ทำให้หลังกลับจากการขอบคุณประชาชนในภาคเหนือ ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. นายพิธา ไม่มีการเดินทางเข้ามาที่พรรค และใช้การประชุมแกนนำพรรคผ่านทางออนไลน์ รวมถึงไม่เข้ามาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการประสานงานในช่วงเปลี่ยนผ่านในวันนี้ด้วย

ทั้งนี้ จะมีการแจ้งอัพเดตผ่านทางโซเชียลมีเดียอีกครั้ง โดยมีรายงานด้วยว่าทางพรรคก้าวไกลได้แจ้งให้พรรคเพื่อไทยทราบแล้ว ซึ่งจะเลื่อนการประชุมหัวหน้าพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรคแบบไม่มีกำหนด ส่วนการสัมมนา ส.ส. ที่จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค จะทำหน้าที่เป็นประธานการสัมมนาแทน

ล่าสุด เวลา 16.55 น. นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ติดโควิด มา 2 วันแล้ว จึงเป็นเหตุให้ต้องเลื่อนการประชุมแกนนำ 8 พรรคร่วมออกไป เป็นสัปดาห์หน้า จากเดิมที่มีกำหนดจะประชุมวันที่ 22 มิ.ย.นี้ เพราะประเมินอาการแล้วว่านายพิธา หายไม่ทัน ส่วนจะเป็นวันใด ตนขอหารือกับทางพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง แต่เบื้องต้นได้แจ้งไปยังพรรคเพื่อไทยแล้ว

ทั้งนี้ การสัมมนา ส.ส.ใหม่ของพรรคก้าวไกลที่จะมีขึ้นในวันที่ 21-23 มิ.ย. นายพิธา ก็คงไม่ได้ไปร่วมเช่นกัน โดยตนเองจะทำหน้าที่แทนทั้งหมด สำหรับนายพิธา หลังกลับจากขอบคุณประชาชนในภาคเหนือ ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. นายพิธา ไม่มีการเดินทางเข้ามาที่พรรคก้าวไกล และใช้การประชุมแกนนำพรรคผ่านทางออนไลน์เท่านั้น

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้