“ปราง กัญญ์ณรัณ” ถึงกับฝัน! เก็บความลับมาเป็นปี ตอนนี้เป็นศิลปินเต็มตัวแล้ว

7588
แชร์ข่าวนี้

เรียกว่าตื่นเต้นสุดๆ จนเก็บอาการไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว สำหรับ ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ที่ล่าสุดได้ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเต็มตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย ปราง กัญญ์ณรัณ ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า “ตื่นเต้นมาก จริงๆ เก็บความลับนี้มาเกือบปี ที่พี่ๆ ชอบถามกันว่าจะมีซิงเกิลไหม คือหนูรู้อยู่ในใจแต่ตอบออกมาไม่ได้ค่ะ (ยิ้ม) แล้ววันนี้ (20 มิ.ย.66) เป็นวันแรกที่ประกาศ เมื่อคืนนอนไม่หลับเลย ตื่นมาตี 2 เพราะว่าฝันลืมโพสต์ (หัวเราะ) เขาอนุญาตให้โพสต์ได้ตอนเที่ยง ดีใจมากๆ เลยค่ะ”

ใช้เวลาเตรียมตัวนานไหม ?
“ก็มีการพูดคุยกับพี่กึ้ง (กึ้ง เฉลิมชัย) ประมาณเกือบปีได้แล้วค่ะ หลังจากนั้นก็มีการเริ่มกระบวนการหาเพลงที่เหมาะสม เนื้อเพลงต่างๆ สุดท้ายแล้วเพลงเสร็จตั้งแต่ประมาณปลายปีที่แล้ว แต่ว่าใดๆ เราเป็นนักแสดงมา 10 ปี แล้ววันนี้เราจะก้าวมาเป็นศิลปิน รู้สึกว่าอยากให้เกียรติผู้ฟัง ให้เกียรติทุกคน หนูรู้สึกว่าหนูต้องพัฒนาตัวเอง ถึงแม้ว่าพี่กึ้งและทีมจะมองเห็นศักยภาพเรา แต่หนูอยากพัฒนาตัวเองไปมากกว่านี้ก่อนที่จะออกมาประกาศว่าตัวเองจะเป็นศิลปินแล้ว หนูไปเรียนร้องเพลงเพิ่มด้วยแล้วก็มีเทรนด์สกิลต่างๆ”

ค่ายพี่กึ้งขึ้นชื่อว่าแต่ละคนกว่าจะมาเป็นศิลปิน ?
“ใช่ค่ะ แล้วเราก็รู้สึกเกรงใจด้วย คือพี่กึ้งเขาก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความเป๊ะ ความมีคุณภาพ ความมีมาตรฐาน เราอยากใช้เวลาพัฒนาตัวเองให้เต็มที่ก่อนที่จะปล่อยทุกอย่างออกมา ที่เรียนเพิ่มเติมก็สกิลต่างๆ ที่จะก้าวมาเป็นศิลปินค่ะ สำหรับเพลงแรกจะเป็นแนวป็อบ-บัลลาดค่ะ เป็นเพลงรักช้าซึ้งๆ ก่อนค่ะ”

ปรับตัวยังไงบ้าง ?
“จริงๆ หนูก็มีแบ่งเวลาระหว่างละครกับงานเพลง”

เพลงนี้เรามีส่วนร่วมยังไงบ้าง ?
“เพลงนี้หนูเขียนเอง (ยิ้ม) อยากให้รอติดตามค่ะ เป็นเพลงรักซึ้งๆ”

กดดันไหม ?
“หนูเข้าใจได้เลย อย่างที่บอกค่ะตั้งแต่แรกที่มีโจทย์มาเหมือนเราเป็นนักแสดงมานาน แล้วพอวันนึงเราจะก้าวมาเป็นศิลปินทุกๆ คนก็ต้องจับตามองอยู่แล้วเรื่องความพัฒนาหรือความสามารถในการที่วันนี้เราพร้อมที่จะเป็นศิลปินแล้วหรือยัง หนูก็เต็มที่ค่ะ ทีมก็เต็มที่ ทุกๆ คนก็เต็มที่ค่ะ เขาเชื่อมั่นในตัวเราหนูก็อยากทำทุกอย่างให้เต็มที่ค่ะ ฝากรอค่ะ เอ็มวีถ่ายเสร็จแล้ว จะเปิดให้ทุกคนดูวันแรก 28 มิถุนายนนี้ค่ะ”

ปราง กัญญ์ณรัณ

จะเป็นลุคแบบไหน ?
“จริงๆ พอเป็นงานเพลงหนูรู้วึกว่าเป็นตัวเรามากที่สุดค่ะ ก็อยากให้ติดตามค่ะ อาจจะมีบทบาทต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง พอเป็นงานเพลงเหมือนเราได้ใส่ความเป็นตัวเราเข้าไปมากๆ ค่ะ เซ็กซี่ ขี้เล่น เข้าถึงได้ค่ะ (ยิ้ม)”

กดดันไหมเคยมีข่าวกับ พี่กึ้ง แล้วยังมาทำงานด้วยกันอีก ?
“ก็เพราะรู้พี่กึ้งมาเป็นปี”

คาบเกี่ยวกันตอนมีข่าว ?
“ใช่ค่ะ ตอนนั้นก็เป็นช่วงที่หนูพัฒนาตัวเองอยู่เหมือนกันค่ะ ไปเรียนร้องเพลง แต่พูดไม่ได้อีก พอเราจะพูดหรือปฏิเสธอะไรถึงพี่กึ้งก็ไม่ได้เลย เพราะเราไม่สามารถบอกได้ว่าจริงๆ แล้วพี่กึ้งเป็นเจ้าของค่ายหนูค่ะ”

ได้คุยเรื่องข่าวกันไหม ?
“พี่กึ้งกับทีมเขาติดตามข่าวค่ะ เขาก็ทราบดี แต่เขาก็บอกว่าอย่าหลุดเรื่องนี้ออกไปนะ”

วันนี้เฉลยแล้ว ?
“ดีใจมากค่ะ แต่ก็ลุ้นอยู่ดีค่ะ หลังจากนี้จะมีปล่อยผลงานออกมาเรื่อยๆ ค่ะ จนกว่าเพลงจะออกค่ะ”

ความสัมพันธ์เป็นซีอีโอกับนักร้องท่านหนึ่ง ?
“เขาเป็นเจ้านายหนูค่ะ (หัวเราะ) หนูก็อยู่ค่ายใหม่ค่ะ 4 November ค่ะ เป็นเบอร์แรกและเบอรร์เดียวค่ะ (หัวเราะ) ภูมิใจและดีใจ วันนี้เป็นวันที่หนูมีความสุขมากๆ ค่ะ”

เรื่องงานแสดง ?
“ยังรับอยู่เสมอค่ะ ก็จะแบ่งเวลาค่ะ ครึ่งนึงเป็นละครและครึ่งนึงเป็นทำเพลงค่ะ ก็จะทำเพลงที่ 2 ต่อด้วย”

จะมีอัลบั้มไหม ?
“ก็อยากให้มีค่ะ แล้วแต่พี่กึ้งค่ะ”

เซ็นสัญญากี่ปี ?
“2ปีค่ะ สัญญาเป็นนักร้องเป็นศิลปินในค่าย เมื่อก่อนความไฝ่ฝันสูงสุดเป็นนักร้อง แต่ตอนนี้อยากมีคอนเสิร์ตเดี่ยวค่ะ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้