“บิ๊กอ๊อด” ยันถูกแทรกแซงจริง , สภาส.บอลฯ เบรคลาออก หวั่นไทยโดนฟีฟ่าสั่งแบน

5225
แชร์ข่าวนี้

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง คุยกับฟีฟ่า ยืนยันฟุตบอลไทยถูกแทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ สภากรรมการสมาคมฟุตบอลไทย มีมติไม่ให้ออก

กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าขึ้นมาทันที หลังจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยอ้างทำตามคำสั่งของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานโอลิมปิกไทย ที่ต้องการให้ “บิ๊กอ๊อด” รับผิดชอบจากกรณีที่นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ทำขายหน้าในศึกซีเกมส์ที่พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การลาออกของ “บิ๊กอ๊อด” ครั้งนี้ ทำให้หลายฝ่ายมีความกังวลใจว่า ประเทศไทยจะถูกแบนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เนื่องจากกฎเหล็กของฟีฟ่า ห้ามการเมืองเข้ามาแทรกแซงสมาคม ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่พรรคพลังประชารัฐในประเด็นฟีฟ่า ว่า สิ่งที่พูด พูดในฐานะประธานโอลิมปิกฯ ไม่ได้พูดในฐานะรองนายกฯ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง

พร้อมยืนยันว่าประเทศไทยจะไม่ถูกฟีฟาแบนแน่นอน เพราะไม่ได้สั่งการณ์ให้ พล.ต.อ.สมยศ ลาออก เพียงแค่ให้พิจารณาตัวเองจากผลที่นักฟุตบอลทีมชาติไทยมีเรื่องทะเลาะในระหว่างการเล่นฟุตบอลซีเกมส์ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ตนไม่ได้เป็นคนจุดประเด็นเรื่องของการลาออก ถ้าจะไม่ให้ประเทศไทยถูกแบนจากฟีฟ่า ก็ต้องไปไล่บี้กับคนจุดประเด็นอย่าง พล.อ.ประวิตร

พร้อมย้ำว่า ตนเองเป็นคนรักศักดิ์ศรี ให้ความเคารพผู้ใหญ่ทุกคน แต่สิ่งที่ควรจะทำหรือควรปฏิบัติ ก็คือการเรียกตนไปพูดคุย ไม่ใช่ประจานในที่ประชุมหรือวิจารณ์ผ่านสื่อ ทั้งนี้ ได้พูดคุยกับฟีฟ่าเมมเบอร์หลายคน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่า แทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ คนที่บอกว่าไม่แทรกแซง คือพวกไดโนเสาร์เต่าล้านปี

ล่าสุด พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมโน โฆษกสมาคมฟุตบอล แห่งประเทศไทย กล่าวหลังประชุมสภากรรมการสมาคมฟุตบอลไทย ว่ามีมติ ในที่ประชุม ไม่ให้ลาออก ต้องอยู่จนครบวาระ เพื่อไม่ให้ฟีฟ่า?มีข้ออ้างในการแบนฟุตบอลไทย และเพื่อไม่ให้กระทบกับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี FIFA Congress ครั้งที่ 74 ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2567

นอกจากนี้ ยังฝากปามการเมือง หยุดแทรกแซงวงการฟุตบอล

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้