บุกจับ 2 ผับเถื่อนเมืองราชบุรี เปิดยันเช้า ปล่อยเด็กเข้า พบยาเสพติดเกลื่อน

5774
แชร์ข่าวนี้

กรมการปกครอง บุกจับ ผับเถื่อนบ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมกัน 2 แห่ง พบนักเที่ยวร่วม 400 ยาเสพติดเกลื่อน ฉี่ม่วงอื้อ ปล่อยเด็กเข้า มีพกอาวุธ เปิดยันเช้า

กรมการปกครอง ได้รับการประสานจากจังหวัดราชบุรี ว่ามีสถานบันเทิง 2 แห่ง ในพื้นที่ ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้เปิดให้บริการในลักษณะเป็นผับขนาดใหญ่ผิดกฎหมาย ไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ เปิดให้บริการถึงเช้า ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในร้าน ยินยอมให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จึงได้ส่งสายลับฝ่ายปกครองเข้าทำการสืบสวน ปรากฎข้อมูลการกระทำผิดจริง จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุม ทั้งนี้ ยังพบว่า ทางร้านมีการลงเวลาในใบเสร็จค่าสุราเป็นเท็จ โดยมีการลงเวลาปรับลดจากเวลาที่แท้จริงลง 2 ชั่วโมง เพื่อใช้ต่อสู้ว่าขายไม่เกินเวลาเที่ยงคืน ซึ่งเป็นเวลาสุดท้ายที่กฎหมายกำหนดให้ขายได้

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังเข้าทำการจับกุม เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงร้าน ได้กระจายกำลังจู่โจมเข้าปิดล้อมสถานบริการทั้งสองแห่ง ซึ่งนักเที่ยวซึ่งกำลังเต้นอย่างสนุกสนานและมีนักเที่ยวที่กำลังเสพยาอยู่ภายในร้าน ต่างตกใจวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมทางออกไว้ทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถหลบหนีได้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ประกาศให้ทุกคนอยู่ในความสงบ

และแยกอายุนักเที่ยวซึ่งนักเที่ยวได้ทิ้งยาเสพติดลงเกลื่อนพื้นร้าน ส่วนใหญ่เป็นยาเคตามีนจำนวนหลายซอง เจ้าหน้าที่พบว่าร้านทั้งสองแห่งไม่มีใบอนุญาตสถานบริการ ได้ทำการตรวจสอบปัสสาวะของนักเที่ยว พบมีสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 77 ราย แยกเป็นชาย 31 ราย เป็นหญิง 46 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจะนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป

ทั้งนี้ ยังมีการตรวจสอบพบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี 4 ราย โดยมีอายุ 17 ปี จำนวน 1 ราย อายุ 18 ปี จำนวน 1 ราย และ 19 ปี จำนวน 2 ราย นอกจากนี้ มี นายธนวัต อายุ 30 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้านทั้ง 2 แห่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จึงได้ทำการจับกุมและนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในส่วน ของผู้ที่พกพาอาวุธปืนเข้าไปในสถานบริการไฮไลท์ อ้างตนเป็นตำรวจทั้งสองคน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้ตรวจยึดอาวุธปืนพร้อมกับส่งมอบตัวให้ทาง สภ.บ้านโป่ง ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดจับกุม จะเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พิจารณาสั่งปิดสถานที่ร้านไฮไลท์ บ้านโป่ง และร้านอารีน่า บ้านโป่ง เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ลว. 22 ก.ค. 2558 ต่อไป

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กล่าวว่า “สถานบริการทั้ง 2 แห่ง เป็นการเปิดสถานบริการในพื้นที่นอกเขตโซนนิ่งให้ตั้งสถานบริการ และไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด

อีกทั้ง ปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชนเข้าใช้บริการและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่เด็ก ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และอาวุธปืน ซึ่งถือเป็นการกระทำที่นอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนลุ่มหลงในอบายมุข อันขัดกับศีลธรรมอันดีของประชาชน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้