“ชูวิทย์” สปอย 4 ส.ค. ได้ตั้งรัฐบาล 315 เสียง ก้าวไกลโดนสูตร “มีลุง ไม่มีเรา” ย้อนศรเต็มๆ

5227
แชร์ข่าวนี้

“ชูวิทย์” สปอยโหวตนายกฯ 4 ส.ค.นี้ สูตร “มีลุง ไม่มีเรา” ย้อนศร กก.กระเด็นเป็นฝ่ายค้าน พท.ได้สูตรจัดรัฐบาลแล้ว 315 เสียง เปิดเกมเร็วกระโดดข้ามขั้ว ทำ ปชช.หมดความอดทน

วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก อ่านเกมร้อนทางการเมือง ประเด็นการจัดตั้งรัฐบาลและนายกฯ คนใหม่ของประเทศไทย ระบุว่า “มีลุง ไม่มีเรา” ปิดสวิตช์ก้าวไกล อาทิตย์หน้ามีประชุม 8 พรรค เพื่อไทยต้องให้ก้าวไกลเอ่ยปากยอมเป็นฝ่ายค้านด้วยตัวเอง

“มิชชั่น อิมพอสสิเบิ้ล” ที่ลวงให้ก้าวไกลหลงทาง ยอมโหวตให้เพื่อไทย และไปเป็นฝ่ายค้าน โดยให้พรรคสองลุงไปเป็นฝ่ายค้านด้วย แต่ไม่สำเร็จ… แผนนี้ไม่ได้รับการตอบรับจากการเจรจาล่าสุดที่ฮ่องกง

ขณะนี้เจรจาใต้ดินได้สูตรจัดรัฐบาลแล้ว เพื่อไทย ภูมิใจไทย พลังประชารัฐ รวมไทยสร้างชาติ ชาติไทยพัฒนา ประชาชาติ และพรรคเล็กอื่นๆ รวมเสียงได้ 315 เสียง

เป็นสูตร “มีลุง ไม่มีเรา” เหมือนตอนหาเสียง ที่ก้าวไกลรณรงค์จนได้คะแนนอันดับหนึ่ง แต่กลับย้อนศรตอนจัดรัฐบาลเที่ยวนี้ เพราะมีลุงเป็นรัฐบาล จึงไม่มีเรา ต้องไปเป็นฝ่ายค้าน

ในที่สุดเพื่อไทยก็โดดข้ามขั้ว ประชาชนหมดความหมาย จับตาเปิดเกมเร็วหลังหยุดยาวต้นเดือน วันที่ 4 สิงหาคม รีบชิงโหวตนายกฯ “ตัวสูงๆ” ส.ว. โหวตให้เต็มสภา เมื่อก้าวไกลเป็นฝ่ายค้าน ได้เสียงรวมไปถึง 500 กว่า ลุ้นเกมระทึก วันที่ 4 เดือนหน้า

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้