บิ๊กตู่ เริ่มทำงานเหลื่อมเวลา เตรียมประชุมหามาตรการรองรับ หลังคนแห่กลับภูมิลำเนาหนี โควิด รวมทั้งปัญหาคนว่างงาน

264
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า นายกรัฐมนตรี เดินทางเจ้าปฏิบัติหน้าที่ที่ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 10.40 น. ซึ่งเป็นวันที่ 2 แล้วที่นายกฯเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงสาย ซึ่งคาดว่าเป็นการเหลื่อมเวลาทำงานของตัวเอง เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ต้องมาปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่ช่วงเช้าหรือผลัดเวลาการทำงาน

ทั้งนี้ ในเวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 หรือศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งคาดว่าจะมีการหารือถึงมาตรการต่าง ๆ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะมาตรการการช่วยเหลือประชาชนที่ต้องหยุดหรือพักงานในช่วงที่มีมาตรการเข้ม

อีกทั้ง แรงงานนอกระบบที่ขณะนี้มีความตื่นตระหนกอย่างมาก ส่วนกระแสข่าวที่จะมีการประกาศใช้พระราชกำหนดฉุกเฉิน (พ.ร.ก.) จะยังไม่มีการประกาศใช้แต่อย่างใด ขนาดนี้รัฐบาลจะใช้มาตรการเบาไปหาหนัก ซึ่งขณะนี้นี้สถานการยังไม่ถึงระดับที่จะมีการประกาศใช้

ทั้งนี้ ในช่วงเวลา 14.00 น. ที่ศูนย์ข้อมูลรัฐบาลโควิด-19 จะมีการแถลงข่าวของศูนย์ประจำวัน โดยประเด็นที่น่าสนใจได้แก่มาตรการการจัดการอีกครั้ง เมื่อมีคนเดินทางออกต่างจังหวัดไปยังภูมิลำเนาของตัวเองจำนวนมาก โดยกระทรวงมหาดไทย (มท.) รวมถึงการดูแลผลกระทบร้านอาหารข้างทางจากมาตรการล็อคดาวท์กรุงเทพฯ โดยกรุงเทพมหานคร

ขณะที่ สมาคมธนาคารไทย จะชี้แจงแผนรองรับการให้บริการประชาชนเช่นการใช้งานตู้เอทีเอ็มความพร้อมของธนาคารในการช่วยเหลือลูกค้าเช่นการพักชำระหนี้ เป็นต้น


แชร์ข่าวนี้