ส่องคฤหาสน์หรู! โปรกอล์ฟระดับโลก “ไทเกอร์ วู้ดส์” มูลค่า 1,770 ล้าน

295
PACIFIC PALISADES, CA - FEBRUARY 16: Tiger Woods talks during the trophy ceremony after the final round of The Genesis Invitational golf tournament at the Riviera Country Club in Pacific Palisades, CA on February 16, 2020.(Photo by Brian Rothmuller/Icon Sportswire via Getty Images)
แชร์ข่าวนี้

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ออกมายอมรับว่ารู้สึกแปลกๆ ที่ตนเองในฐานะแชมป์เก่ารายการ “เดอะ มาสเตอร์ส” ยังคงไม่สามารถลงป้องกันตำแหน่งแชมป์ได้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

ทำให้เจ้าตัวจะยังต้องเก็บ “กรีนแจ็คเกต” เสื้อเขียวสัญลักษณ์ของแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ไว้อีกนานถึง 7 เดือน หลังการแข่งขันจะถูกเลื่อนออกไปแบบยาวๆ เป็นในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมกันนี้เจ้าตัวเผยไม่ได้ซ้อมเต็มรูปแแบมานานเนื่องจากไม่สามารถออกรอบได้เนื่องจากต้องอยู่ในช่วงของการกักตัว

อย่างไรก็ตาม โปรกอล์ฟวัย 44 ปี ยังสามารถออกรอบตีกอล์ฟในบ้านของเขาเองได้ในช่วงกักตัว โดยบ้านของเจ้าตัวที่เริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2010 บนเกาะจูปิเตอร์, รัฐฟลอริดา บนเนื้อที่ขนาด 9,700 ตารางฟุต แบ่งออกเป็นสองส่วนโดยที่พักอาศัยขนาด 3,300 ตารางฟุต และอาคารอเนกประสงค์ 6,400 ตารางฟุต มีมูลค่าสูงถึง 54 ล้านเหรียญ (ประมาณ 1,770 ล้านบาท)

สำหรับคฤหาสน์ดังกล่าวเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันจริงๆ มีสนามกอล์ฟ 4 หลุม, สระว่ายน้ำขนาด 100 ฟุต, สนามบาสเกตบอล, สนามเทนนิส และโรงยิมที่มีเครื่องออกกำลังกายครบเซต
ได้มาตรฐานระดับโลก

ภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 4 ห้องนอน, ห้องทำงาน, ห้องครัวขนาดใหญ่, ห้องเล่นเกมชั้นใต้ดิน, ห้องนั่งเล่นบนชั้นดาดฟ้า, โรงหนัง, ห้องเก็บไวน์ รวมถึงมีห้องดูแลบำบัดร่างกายด้วยออกซิเจน ด้วยความที่มันใหญ่มากๆ ทำให้ต้องมีลิฟต์ และทางเดินเชื่อมจากที่พักไปยังอาคารอเนกประสงค์

นอกจากนี้มันยังมี เกสต์เฮาส์, โรงจอดรถที่รองรับรถได้มากกว่า 10 คัน รวมถึงมีท่าเรือสำหรับการออกไปทะเล ซึ่งแน่นอน ไทเกอร์ วู้ดส์ ก็มีเรือเป็นของตัวเองเช่นกัน จึงมั่นใจได้เลยว่าคฤหาสน์หลังนี้เหมาะสมกับหนึ่งในกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลแน่นอน  

สำหรับ ไทเกอร์ วู้ดส์ ถือเป็นนักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก โดยผงาดคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ 5 สมัย ทำได้ในปี 1997, 2001, 2002, 2005 และ 2019 นอกจากนี้ยังสามารถคว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รวมทั้งหมด 82 รายการ


แชร์ข่าวนี้