เตรียมควักเงินเพิ่ม! เรือคลองแสนแสบ ปรับขึ้นราคา เท่าอัตราเดิม

239
แชร์ข่าวนี้

เรือคลองแสนแสบ วันที่ 14 เม.ย. นายเชาวลิต เมธยะประภาส เจ้าของกิจการบริษัท ครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารคลองแสนแสบ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คณะกรรมการเพื่อพิจารณาเกี่ยวกับเรือเดินประจำทางได้เชิญผู้ประกอบการเข้าหารือ เนื่องจากสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดส่งผลให้ผู้โดยสารทางเรือลดลงอย่างมาก เพราะห้างร้านต่างๆ ปิดให้บริการ ส่งผลให้ความต้องการเดินทางด้วยเรือโดยสารลดลง ขณะเดียวกันมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ก็ส่งผลให้เรือแต่ละลำ รับผู้โดยสารได้น้อยลงด้วย

จากสถานการณ์ดังกล่าว กรมเจ้าท่า (จท.) จึงมีคำสั่งยกเลิกประกาศก่อนหน้านี้ ที่กำหนดให้ผู้ประกอบการต้องลดอัตราค่าโดยสารตามราคาน้ำมัน และให้ผู้ประกอบการทุกรายกลับไปใช้ค่าโดยสารตามอัตราเดิมได้ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (15 เม.ย.) เป็นต้นไป ดังนี้ เรือโดยสารคลองแสนแสบจะปรับขึ้นค่าโดยสาร 1 บาทต่อเที่ยวให้เท่ากับอัตราเดิม ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ จากเพดานปัจจุบันอยู่ที่ 8-18 บาทต่อเที่ยว เป็น 9-19 บาทต่อเที่ยว

“ก่อนหน้านี้กรมเจ้าท่ามีหนังสือให้ลดค่าโดยสารลง 1 บาท ตามราคาน้ำมันที่ลดลง แต่ขณะนี้ผู้ประกอบการมีผู้โดยสารลดลงจากไวรัสโควิด-19 กรมเจ้าท่าจึงยกเลิกคำสั่งดังกล่าว ให้ผู้ประกอบการทุกรายกลับไปใช้ราคาเดิม จึงยืนยันว่าไม่ได้เป็นการขึ้นราคา” นายเชาวลิต

ทั้งนี้ ปัจจุบันเรือโดยสารคลองแสนแสบมีผู้โดยสาร 5,000 คนต่อวัน ลดลงจากปกติที่มีผู้โดยสารประมาณ 4.5 หมื่นคนต่อวัน แต่เชื่อว่าเมื่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย ก็จะส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นสู่ระดับปกติ


แชร์ข่าวนี้