“ดร.เสรี” ชี้ 20 เศรษฐีที่นายกฯ จะส่งจดหมายถึง ไม่ได้มาจากอันดับ Forbes

226
แชร์ข่าวนี้

วันนี้(18 เม.ย.) ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 20 เศรษฐีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะส่งจดหมายถึง ให้มาร่วมช่วยแก้ปัญหาโควิด-19 ไม่ได้เป็น 20 คนตามการจันดับของนิตยสาร Forbes แต่อย่างใด ขอให้สังคมอย่าเพิ่งวิพากษ์วิจารณ์ไปก่อน เพียงเพราะไม่ชอบ พล.อ.ประยุทธ์ โดยข้อความระบุว่า

20 เศรษฐีที่นายกฯ จะคุยด้วยเพื่อหารือด้านเศรษฐกิจคือผู้ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจในมิติต่างๆ ไม่ใช่ 20 เศรษฐีตามการจัดอันดับของ Forbes แล้วสื่อที่นำเสนอชื่อ top 20 เศรษฐีนั้นเอามาจากไหน รายงานข่าวเร็วไปไหม ไม่ตรวจสอบกันเลยเนาะ

สิ่งที่นายกฯท่านจะปรึกษา 3 ประเด็นใหญ่ชัดเจน และน่าจะแสดงวิสัยทัศน์ที่ดี 3 ประเด็นนั้นคือ

1. อยากให้พยุงการจ้างงานเพื่อไม่ให้คนตกงาน
2. ช่วยลดราคาสินค้าเพื่อลดภาระของประชาชน
3. มาช่วยกันคิดว่าจะฟื้นเศรษฐกิจอย่างไร

เรื่องนี้แล้วแต่คนจะมอง คนมองบวกก็จะบอกว่านี่คือการระดมความคิดทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจมาช่วยให้ประเทศไทยฟื้นตัวทางด้านเผสรษฐกิจให้ได้หลังจากท่านได้คุณหมอมาช่วยท่านสู้กับ COVID ได้ดีมากๆ

เมื่อเอาชนะโรคระบาดได้ เราก็ต้องฟื้นตัวทางด้านเศรษฐกิจ ไมว่า ครม. จะเก่งกรือไม่เก่งอย่างไร การฟื้นตัวทางด้านเศรษฐกิจจะอาศัยความคิดนักการเมืองฝ่ายเดียวไม่ได้ ต้องบูรณาการความคิดของนักธุรกิจทุก sector ที่มีความสำคัญกับเศรษฐกิจเข้ามาเป็น recovery plan เราจึงจะฟื้นได้

สู้โรคด้วยคำแนะนำของหมอผู้เชี่ยวชาญจนเอาชนะได้ แล้วจะฟื้นเศรษฐกิจด้วยคำแนะนำของนักธุรกิจที่มีความสำคัญกับการพัฒนาและการรักษาความมั่นคงทางเศรษฐกิจน่าจะเป็นการขับเคลื่อนที่ถูกต้องนะคะ

อย่าจ้องแซะ แขวะ ด่า มันทุกเรื่อง เพราะเกลียดลุงตู่เลยคิด วางการเมืองแบบกีฬาสีลงก่อนเถอะนะคะ คิดถึงประเทศชาติ มาเป็นครอบครัวเดียวกัน สู้ปัญหาไปด้วยกัน ให่เราชนะไปด้วยกันเถอะนะคะ ขอร้องค่ะ


แชร์ข่าวนี้