ตำรวจเมืองนนท์รวบแก๊งแว้น รวมตัวซิ่งกลางดึก ยึดมอเตอร์ไซค์ 72 คัน จ่อเอาผิดผู้ปกครอง

191
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สภ.ชัยพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นำโดย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก. พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รอง ผบก. ร่วมกันเเถลงผลการกวดขันและจับกุมการแข่งรถในทาง ในพื้นที่ของตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี

หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ผู้บังคับบัญชาของสำนักงานแห่งชาติ ได้มีความห่วงใยในเรื่องของกลุ่มเด็กแว้นที่จะออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน จึงต้องการให้ปัญหานี้หมดไปโดยเร็ว

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ,ตร. หัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง (ศปข.ตร) และ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบชภ.1 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย ให้ความสำคัญและใส่ใจกับการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี จึงเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ทั้งหมด 11 สถานี วางแผนจับกุมเด็กแว้นที่รวมกลุ่มกันแข่งรถในทาง คืนวันศุกร์ที่ 26-28 มิถุนายน 2563 บริเวณถนนกาญจนาภิเษก และถนนสาย 345 โดยสามารถจับกุมผู้ขับขี่ ผู้ซ้อนท้าย และผู้สนับสนุน เป็นชายทั้งหมดจำนวน 70 ราย อายุตั้งแต่ 19-28 ปี อีกทั้งยังมีเยาวชนชายอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 ราย ตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 72 คัน ท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน จำนวน 27 ท่อ โดยแยกข้อกล่าวหาทั้งหมด 8 ข้อหา ประกอบด้วย

1.เปลี่ยนแปลงตัวรถ ผิดไปจากรายงานที่จดทะเบียนไว้และใช้รถนั้น(ดัดแปลงสภาพ) จำนวน 4 ราย
2.ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตจำนวน 8 ราย
3.ขับรถย้อนศร จำนวน 7 ราย
4.ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 32 ราย
5.ท่อดัง จำนวน 3 ราย
6.อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ จำนวน 18 ราย

และจากการตรวจสอบร้านจำหน่ายอะไหล่รถและร้านซ่อมรถจำนวน 55 ร้าน พบผู้กระทำผิดกฎหมายจำนวน 1 ร้าน จึงแจ้งข้อกล่าวหา ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประเภทกิจการเกี่ยวกับรถยนต์ เครื่องจักร หรือเครื่องกลโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.บ.การสาธารณะสุข พ.ศ. 2535 หมวด 7 จำนวน 1 คน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะทำการขยายผลถึงที่มา ที่ไป ของรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดทุกคันว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ แต่งรถมาจากที่ไหน และแอดมินเพจคือใคร โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนกรณีของผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนชายทั้ง 2 ราย จะทำการเรียกผู้ปกครองมาสอบปากคำ หากพบว่าให้การสนับสนุนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้