“แรมโบ้” รับคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดงในภาคอีสาน

162
แชร์ข่าวนี้

แรมโบ้” รับคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัด มอบป้ายเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนคนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย

ที่ห้องประชุมตักสิลาคอนเวนชั่นโรงแรมตักสิลา อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัด และได้มอบป้ายเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนคนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย ให้กับผู้นำเครือข่ายวิสาหกิจฯ ทั้ง 20 จังหวัด ที่มาร่วมพิธีกว่า 1,000 คน

ในบรรยากาศงานมีการเชิญอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอิสานทั้ง 20 จังหวัดขึ้นมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง และนายสุภรณ์ ได้มอบป้ายและธงหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน เรารักประเทศไทย “รวมไทย สร้างชาติ” ตามแนวนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการเห็นไทยรวมพลังสร้างชาติร่วมกันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

นายสุภรณ์ ได้กล่าวปราศรัยและพบปะชี้แจงตามแนวนโยบายของรัฐบาล ต่อกลุ่มวิสาหกิจและกลุ่มเกษตรที่มาประชุมว่า “รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรคนไทยทุกคน และนายกฯ ปรารถนาอยากจะให้พี่น้องประชาชนมีความอยู่ดีกินดี มีอาชีพมีรายได้อย่างยั่งยืนหมดหนี้หมดสิน และต้องการให้พี่น้องเกษตรกรมีการรวมกลุ่มกันจัดตั้งวิสาหกิจชุมชน เพื่อที่จะได้เพิ่มศักยภาพสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้ครัวเรือนมากขึ้น รัฐบาลและหน่วยราชการพร้อมจะผลักดันและสนับสนุนดูแลพี่น้องเกษตรกรฐานใหญ่ของประเทศให้ดีที่สุด จนกว่าพี่น้องจะมีความอยู่ดีกินดีหมดหนี้หมดสินมีรายได้มากขึ้น ภายใต้โครงการทฤษฎีใหม่และโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ท่านได้ประทานไว้ให้กับพสกนิกรชาวไทยซึ่งมีคุณค่าสูงยิ่ง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้