บิ๊กตู่ ยิ้มกว้าง! โผครม.ใหม่เสร็จแล้ว ‘นฤมล’ น้อมรับการตัดสินใจนายกฯ

248
แชร์ข่าวนี้

บิ๊กตู่ อารมณ์ดีฉีกยิ้มบอก โผครม.ใหม่ เรียบร้อย ด้าน นฤมล รับได้หมดหากหลุดโผ น้อมรับการตัดสินใจนายกฯ ระบุ ไม่ผิดหวังอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้

​เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าขณะนี้รายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่เรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เรียบร้อย ไม่มีอะไร” พร้อมทำท่าผายมือ และหันมาฉีกยิ้มให้ผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ถึงกระแสข่าวชื่อหลุดรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่มีปัญหา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนก็สามารถทำงานได้

เมื่อถามว่าขณะนี้นายกรัฐมนตรีและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งหรือส่งสัญญาณอะไรมาชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ไม่ได้แจ้ง รวมถึงในพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังไม่ได้มีการแจ้งอะไรมาแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหนก็รับได้ใช่หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่พูดคุยกันในพรรคพลังประชารัฐ ก็เป็นเช่นนี้ เป็นอำนาจของนายกฯ และวันนี้ก็รู้สึกสบายใจ และทุกอย่างปกติดี

ถามต่อว่าขณะนี้ทุกอย่างชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ สุดท้ายเมื่อถามว่ารู้สึกผิดหวังหรือไม่หากไม่ได้ตำแหน่ง นางนฤมล กล่าวว่า “ไม่ผิดหวัง ไม่มีอะไรค่ะ

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้