“บิ๊กตู่”ยอมรับห่วง ม็อบชนม็อบ นักศึกษา-อาชีวะ แต่ไม่ห้ามชุมนุม

198
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 29 ก.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษ์ภายหลังการประชุม ครม. ถึงการชุมนุมของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ซึ่งล่าสุดมีกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ นัดชุมนุมปกป้องสถาบัน ในวันที่ 30 ก.ค.ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งเกรงจะเกิดเหตุม็อบชนม็อบ โดยยอมรับว่า ”การชุมนุมผมยอมรับว่าเป็นห่วงเมื่อวานนี้ (28 ก.ค.) ได้พูดคุยไปกับตัวแทน และกระทรวงต่างๆที่เกี่ยวข้องขอร้องว่าอย่ามาเคลื่อนไหวอะไรในเวลานี้เลย เพราะจะทำให้เกิดมี 2 ฝ่ายเกิดขึ้นมา มันก็จะลุกลามบานปลายไปในวันข้างหน้า แล้วทุกอย่างจะกลับไปสู่ที่เดิม

ซึ่งเขาก็รับปากว่าจะไม่ออกมาเคลื่อนไหวใดๆ เรื่องนี้ก็ต้องฝากไปถึงกลุ่มผู้ชุมนุมอีกทางหนึ่งด้วย ทางนี้ก็ต้องหาทางออกกันในสภาผู้แทนราษฎรซึ่งก็มีช่องทางอยู่แล้ว เรื่องการชุมนุมผมไม่ได้ไปห้ามแต่ก็ต้องไปขออนุญาตตามกฏหมายและอย่าทำผิดกฎหมายก็เท่านั้นเอง แต่ถ้าถามว่าผมห่วงหรือไม่ก็ต้องบอกว่าผมห่วงที่สุดเพราะเหล่านี้คือบุคลากรของชาติในอนาคต เขาเหล่านี้มีแรงขับเคลื่อนสูง แต่ต้องเข้าใจถึงวิธีการกระบวนการต่างๆในการแก้ปัญหาหรือเปลี่ยนแปลงอะไรก็แล้วแต่

แต่เรื่องนี้เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานแต่ต้องไม่ละเมิดกฏหมายและไม่ก้าวล่วงผู้อื่นและไม่ไปใส่ร้ายในสิ่งที่ไม่บังควร ซึ่งก็ได้กำชับไปไม่ให้มีการชุมนุมเผชิญหน้ากันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลทุกคนทุกฝ่ายให้ดีที่สุด”

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้