รอง ผอ.โรงเรียนโคราช ฉุนจัดถูกลัดคิว คว้าปืนอาก้าปลอมมาขู่ คนแตกตื่นหนีตายอลหม่าน

137
แชร์ข่าวนี้

นครราชสีมา – วันนี้ (10 สิงหาคม 2563) ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “แทน สังคำมี” นำคลิปมาโพส เป็นเหตุการณ์ภายใน ตรอ.แห่งหนึ่ง ซึ่งมีบุคคลสวมชุดกากีคล้ายข้าราชการครู เดินถือสิ่งของลักษณะคล้ายอาวุธสงครามปืนอาก้า ไปข่มขู่คู่กรณีที่มีปากเสียงกัน ก่อนที่จะเดินกลับไปที่หลังรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว เพื่อเก็บของที่ถือมาด้วยไว้ หลังจากนั้นได้เข้าไปนั่งในรถ โดยมีเสียงของผู้หญิงที่อัดคลิปโวยวายถือเหตุการณ์เรื่องการต่อคิวรถเข้าตรวจสภาพ ซึ่งภายหลังจากที่คลิปถูกโพสและแชร์ในโลกโซเชี่ยล ก็มีผู้ไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของชายคนดังกล่าว

ล่าสุด วันนี้ (10 สิงหาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็น ตรอ.ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ข้างสถานีขนส่งโชคชัย จ.นครราชสีมา และได้สอบถามนายวิษณุ  อายุ 30 ปี พนักงานภายใน ตรอ.ดังกล่าว เปิดเผยว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. วันนี้ (10 ส.ค.63) ซึ่งขณะนั้นได้มีลูกค้าเดินทางมาต่อคิวอยู่ 2 ราย โดยรายแรกเป็นชายวัยกลางคน ขับรถกระบะอีซูซุ มาเข้าคิวตรวจสภาพรถ แต่เข้าช่องผิด จึงได้ถอยรถมาเข้าช่องตรวจใหม่ ทำให้ลูกค้าอีกคน ซึ่งสวมชุดข้าราชการครู ขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว มาต่อคิว รู้สึกไม่พอใจ คิดว่าคนขับรถกระบะมาลัดคิวตนเอง จึงได้มีการยืนถกเถียงกันอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนที่ชายสวมชุดข้าราชการครู จะเดินไปท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ และหยิบของบางอย่าง มีลักษณะคล้ายปืนอาวุธสงคราม เดินออกมาข่มขู่ แล้วก็เดินกลับไปเก็บคืนที่ท้ายรถ ซึ่งเหตุการณ์นี้ถูกภรรยาของชายขับรถกระบะคู่กรณีใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ได้ หลังจากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย เดินทางมาไกล่เกลี่ยทั้งคู่ ก่อนที่ทั้งคู่จะยอมความกันและขอโทษขอโพยกันในที่สุด ซึ่งตนเองคาดว่าสาเหตุมาจากความเข้าใจผิดกัน อีกทั้งอากาศก็ร้อน คนก็อารมณ์ร้อนอีก จึงได้มีเหตุการณ์นี้ขึ้น

ด้านนายกวินทัต อายุ 33 ปี พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์อีกคน กล่าวว่า ช่วงที่ชายคนดังกล่าวถือของคล้ายอาวุธปืนเดินมานั้น ลูกค้าที่นั่งอยู่ในร้านกว่า 10 คน เมื่อเห็นก็รู้สึกตื่นตกใจกันมาก พากันวิ่งหลบกันอย่างชุลมุน เพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์กราดยิงเหมือนที่เทอร์มินอล 21 โคราช แต่ภายหลังจากที่นำของไปเก็บท้ายรถคืน ก็ทำให้รู้สึกโล่งใจ ทั้งนี้ตนคิดว่าคนมีอาชีพเป็นถึงครู อยู่ในชุดข้าราชการ ควรที่จะมีพฤติกรรมดีกว่านี้ เพื่อให้เป็นแบบอย่างแก่ลูกศิษย์และเยาวชนที่พบเห็น ไม่ว่าจะเป็นปืนจริง หรือปืนปลอม ก็ไม่ควรที่จะนำออกมาข่มขู่กันอย่างนี้เด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.สุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผกก.สภ.โชคชัย ได้รับการเปิดเผยว่า จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย ที่เข้าไประงับเหตุ ก็พบว่า ครูคนดังกล่าวเป็นถึงรองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ครบุรี ส่วนสิ่งที่ครูคนดังกล่าวถือมาไม่ใช่อาวุธปืน หรืออาวุธสงครามแต่อย่างใด เป็นเพียงพิณที่ทำจากไม้ ซึ่งทางลูกศิษย์ทำให้ ซึ่งขณะนั้นครูคนดังกล่าวยอมรับว่าอารมณ์ร้อน จนขาดสติ จึงได้แกล้งถือพิณที่มีลักษณะคล้ายปืนอาก้า ออกมาโชว์เฉยๆ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปไกล่เกลี่ยกันแล้ว ก็อารมณ์เย็นลง และได้ขอโทษขอโพยกันไป ไม่มีอะไรรุนแรงไปกว่านั้น แต่คู่กรณีก็ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.โชคชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แจ้งข้อหาข่มขู่ โดยจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งสำนวนให้อัยการฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายในวันพรุ่งนี้ (11 ส.ค.63) ต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้