บช.น.จัดกำลังรอบ มธ.และสนามหลวง ดูแลม็อบ ไม่กังวล “บิ๊กเซอร์ไพรส์”

220
แชร์ข่าวนี้

บช.น. ไม่กังวลม็อบคณะราษฎร ประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์ สั่งดูแลรอบมธ.และสนามหลวง – พร้อมจัดกำลังเข้ม 9 จุด วันลอยกระทง

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ทางกอบบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล 9 จุดสำคัญรอบพื้นที่กรุงเทพฯ ที่มีการจัดงานเทศกาลลอยกระทง โดยจุดหลักๆ ได้แก่ สะพานพระราม 8 คลองโอ่งอ่างและห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมน้อยกว่าปีที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างไรนั้นก็ได้จัดกำลังตำรวจไว้ดูแลความปลอดภัย โดยจะเน้นมาตรการสำคัญคือป้องกันเหตุอาชญากรรมทั่วไป

ซึ่งได้สั่งการให้ทุกหน่วยลงปฏิบัติหน้าที่แล้วตั้งแต่วันที่ 26-30 ตุลาคมที่ผ่านมา และมาตรการดูความเรียบร้อย ป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรม อีกทั้งได้ร่วมกับภาครัฐและเอกชน ในการลงตรวจจุดต่างๆ ห้ามจำหน่ายสุรา พลุและดอกไม้ไฟในบริเวณที่มีการจัดงาน

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวเพิ่มเติม กรณีกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรระบุจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ในวันนี้ ว่าได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยที่ผ่านมาตำรวจปฎิบัติตามหน้าที่แม้จะมีหรือไม่มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ก็ไม่ได้มีความกังวล ส่วนการวางกำลังตำรวจในวันนี้ เบื้องต้นได้จัดกำลังดูแลความปลอดภัยรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ และสนามหลวง

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้