นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถก ก.ตร.กำชับตำรวจอย่าตอบโต้

263
แชร์ข่าวนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 4/2565 โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.และคณะให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีมีสีหน้าบึ้งตึงและไม่ได้ยิ้มทักทายสื่อมวลชนที่มาปักหลักรายงานข่าว โดยมีรายงานว่าก่อนเริ่มการประชุม ก.ตร.นายกรัฐมนตรีได้พูดในที่ประชุมว่าคดีต่างๆที่เกิดขึ้นและมีการวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมในช่วงนี้ขอให้เน้นชี้แจงทำความเข้าใจเป็นหลักอย่าตอบโต้

 

สำหรับวาระการประชุมมีวาระเรื่องที่เสนอเพื่อทราบ 11 เรื่อง และวาระที่เสนอเพื่อพิจารณา 3 เรื่อง ประกอบด้วย การดำเนินการของ อ.ก.ตร.จริยธรรม, การขออนุมัติเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายในห้วงที่มิได้ปฏิบัติราชการให้แก่ข้าราชการตำรวจ จำนวน 4 ราย และการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการฯ จากกรณีที่ พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี มีหนังสือลงวันที่ 29 มี.ค. 65 ขอลาออกจากการเป็นอนุกรรมการ ก.ตร.เกี่ยวกับการส่งเสริมจริยธรรมและการพัฒนาคุณธรรม โดยให้เหตุผลว่า เพื่อไปทำงานการเมืองเกี่ยวกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ ตั้งแต่ 29 มี.ค. 65 เป็นต้นไป และขณะเดียวกันได้มี นายสราวุธ เบญจกุล มีหนังสือลง 30 มี.ค. 65 ขอลาออกจากการเป็นรองประธานอนุกรรมการ ก.ตร.เกี่ยวกับการอุทธรณ์ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. 65 ที่ผ่านมาเป็นต้นไป

 

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า พล.ต.ท.นพปฎล อินทอง ผบช.สง.ผบช.ก.ตร.ได้ยื่นใบลาออกจากราชการต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ผ่านสำนักงานกำลังพล (สกพ.)ด้วยสาเหตุว่า มีปัญหาทางสุขภาพที่เกี่ยวกับสายตา ซึ่ง ผบช.สง.ก.ตร. จะเกษียณราชการในวันที่ 30 กันยายน ที่จะถึงนี้

 

ซึ่งหาก ผบ.ตร.อนุมัติ คำสั่งดังกล่าวก็จะมีผลในวันที่ 17 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งทำให้ตำแหน่ง ระดับ ผบช.ว่างลง 1 ตำแหน่ง โดยคาดว่า ผบ.ตร.คงจะมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจที่มีความเหมาะสมไปรักษาราชการแทน หรือให้ระดับ รอง ผบช.สง.ก.ตร. รักษาการตามหลักอาวุโส แล้วไปเสนอแต่งตั้งตำแหน่งดังกล่าวในวาระประจำต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้