โค้งสุดท้ายวงดุริยางค์ 2 รร.ดังโคราชพร้อมประชันกทม.

234
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงดุริยางค์ของ 2 โรงเรียนดังในจังหวัดนครราชสีมา ได้แก่ โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย และโรงเรียนสุรนารีวิทยาลัย กำลังเร่งฝึกซ้อมดนตรีเพื่อความพร้อมของวงอย่างขะมักเขม้น ก่อนเดินทางไปเป็นตัวแทนของจังหวัดฯ เข้าประชันแข่งขันกับวงดุริยางค์ที่กรุงเทพมหานคร ตามคำท้าของผู้ว่าฯ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เขตบางกะปิ เวลา 14.00 น.- 16.30 น.

โดยวงดุริยางค์ของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้ใช้พื้นที่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในการฝึกซ้อม ส่วนวงดุริยางค์ของโรงเรียนสุรนารีวิทยาลัย ใช้ห้องโคราชฮอลล์ 1 ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมา ในการฝึกซ้อม

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมทีม สมาชิกสภาจังหวัดฯ และสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา ที่สังกัดพรรคชาติพัฒนา ได้เดินทางไปให้กำลังใจวงดุริยางค์ทั้งสองโรงเรียนที่กำลังฝึกซ้อม พร้อมกับสั่งพิซซ่า มาให้น้องๆ วงดุริยางค์ ได้ทานกัน เพื่อให้เป็นกำลังใจและสร้างพลังในการฝึกซ้อม

โดยนายเทวัญฯ กล่าวว่า “ได้นำพิซซ่ามาฝากให้น้องๆ และอยากจะฝากว่า การที่เราไปประชันกับวงดุริยางค์ที่กรุงเทพมหานครครั้งนี้ อย่าถือว่า เป็นการแข่งขันเอาแพ้เอาชนะ แต่เป็นการไปเพื่อโชว์ให้เห็นว่า วงดุริยางค์โคราชเราเก่งขนาดไหนถือว่า เรามีเวทีให้เราเล่นและโชว์ว่าของดีโคราชเรามีเยอะ ตนไม่อยากให้ไปแข่งเอาชนะดุเดือดขนาดนั้น แต่โชว์ให้เห็นว่า โคราชเราก็ไม่ใช่เล่นๆเหมือนกัน ซึ่งจะเดินทางกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ คนกรุงเทพฯ ต้องตกใจ ไม่คิดว่าเราไปเป็นแชมป์ต่างประเทศหลายครั้งแล้ว และมีชื่อเสียงโดยตลอด

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้