วิษณุ ย้ำ เคอร์ฟิว ยังจำเป็น! ลุ้น ศบค.คลายล็อกเพิ่ม โยน บิ๊กตู่ พิจารณา

207
แชร์ข่าวนี้

วิษณุ โยน บิ๊กตู่ พิจารณาคลายล็อกเพิ่มเติมหรือไม่ หลังสถานการณ์ โควิด-19 ดีขึ้น ย้ำ! เคอร์ฟิว ยังจำเป็น หลังพบคนฝ่าฝืนเพียบ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19​) หรือ ศบค. ว่า วันนี้นายกฯเรียกหลายชุดมาประชุมกัน ซึ่งยังไม่ทราบจะมีการปลดล็อกอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอหลังประชุม

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นแล้ว น่าจะมีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ มากขึ้นหรือไม่ อย่างเช่น การอนุญาตให้เปิดห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่อื่น ๆ ได้แล้ว นายวิษณุ กล่าวว่า ในที่ประชุมน่าจะมีการพิจารณาเรื่องนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับนายกฯจะเห็นอย่างไร

ถามถึงร้านค้าต่าง ๆ ที่ตักเตือนแล้ว ยังคงฝ่าฝืน จะมีขั้นตอนดำเนินการขั้นต่อไปอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ เดี๋ยวรอฟังในที่ประชุม

ถามต่อว่า หากมีการผ่อนปรนล็อต 2 ล็อต 3 ไปแล้ว ในเรื่องของพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อาจจะมีการเขยิบการผ่อนปรนขึ้นมาอีกหรือไม่ หรือยังคงเดิมคือวันที่ 30 พ.ค. นายวิษณุ กล่าวว่า ขณะนี้เขาขยายถึงวันที่ 30 พ.ค. ซึ่งอาจจะขยายออกไปหรือลดให้สั้นลงก็ได้ อยู่ที่ที่ประชุมจะมีการประเมินกัน โดยต้องฟังทางคณะแพทย์เป็นหลัก

เมื่อถามอีกว่า ขณะนี้ยังคงมีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวกันเป็นจำนวนมาก จะมีการมาตรการที่เข้มข้นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่เขาดำเนินการอยู่ เพราะถือว่าการเคอร์ฟิวยังจำเป็นอยู่

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้