ศาลให้ประกัน เทพไท-น้องชาย คนละ 2 แสน มั่นใจบริสุทธิ์ ขออุทธรณ์คดีโกงเลือกตั้งต่อ

226
แชร์ข่าวนี้

ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ประกันตัวชั่วคราว “เทพไท เสนพงศ์” พร้อมน้องชาย คนละ 2 แสนบาท ยังมั่นใจความบริสุทธิ์ ขอต่อสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์

หลังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ประกันนายเทพไท เสนพงศ์ และ นายมาโนช เสนพงศ์ คนละ 2 แสนบาท ระหว่างอุทธรณ์ ต่อมานายเทพไทและนายมาโนช ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี โดยศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ทั้งคู่ประกันตัวไประหว่างอุทธรณ์ โดยตีราคาประกันคนละ 2 แสนบาท

ในเวลาต่อมา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า

ตนขอขอบคุณทุกท่านที่ได้แสดงความห่วงใย และให้กำลังใจกับตนและนายมาโนช ในคดีความที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นคดีความที่เกิดจากมูลเหตุการแข่งขันทางการเมืองในระดับท้องถิ่น ที่มีการแข่งขันตามปกติของการเลือกตั้ง เมื่อเกิดคดีความฟ้องร้องกัน ก็ต้องต่อสู้ตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมต่อไป

จากกรณีที่เกิดขึ้น ตนขอชี้แจง แสดงจุดยืน ดังนี้

1. ตนเคารพในคำพิพากษาของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช
2. ตนขอยืนยันในความบริสุทธิ์ มั่นใจว่าไม่ได้กระทำผิดแต่อย่างใด
3. ตนจะขอต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม พร้อมจะยื่นต่อสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์ต่อไป
4. ตนจะมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช รับใช้พี่น้องชาวเขต 3 (อ.พระพรหม, เฉลิมพระเกียรติ, จุฬาภรณ์, ชะอวด) อย่างเข้มแข็งเหมือนเดิม
5. ตนขอยืนหยัดในอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ และอุดมการณ์ประชาธิปไตย จะต่อสู้ให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และ
6. ตนยังมีภารกิจต้องติดตามผลักดันให้สำเร็จตามที่ได้เริ่มต้นไว้ คือ การปลดล็อคพืชกระท่อม การตั้งค่าตอบแทนให้ อสม.เดือนละ 1,500 บาทในทุกปีงบประมาณ และงานพัฒนาในพื้นที่อีกหลายโครงการ

อย่างไรก็ตาม ตนยังมีกำลังใจเต็มร้อย จะไม่ย่อท้อในการทำหน้าที่รับใช้ประชาชน และประเทศชาติต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้